Anh Hùng Xạ Điêu dòng game chiến thuật nửa cuối 2013

Hiện nay, ngoài Casual bắn súng tọa độ và game thẻ tướng, tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, dòng game nhập vai chiến thuật SLG cũng đang khởi sắc trở lại với rất nhiều tựa game mới mẻ, chất lượng. Vốn là thể loại “lão làng”, SLG trở thành “món ăn” quen thuộc của rất nhiều game thủ. Tuy nhiên, trên thực tế, lâu nay sự nhàm chán của SLG đang dần “lây lan” từ PC sang mobile khi hầu hết sản phẩm gMO xuất hiện đều có gameplay na ná giống nhau khiến người chơi “chán và ngán”.

anh-hung-xa-dieu-game-chien-thuat

Nắm bắt được đòi hỏi này, nhiều nhà phát triển game nhanh chóng xây dựng, tìm tòi những lối chơi mới cho thể loại cũ. Điều này khiến mảng SLG trên mobile trở nên sôi động và khởi sắc hơn vào nửa cuối năm. Rất nhiều sản phẩm gMO chiến thuật có lối chơi đột phá, mới mẻ trình làng.

Đơn cử như gMO chiến thuật Anh Hùng Xạ Điêu hiện làm mưa làm gió bên thị trường bản địa. Tựa game này không chỉ ghi điểm bởi đồ họa sắc nét, chân thật như game trên PC mà còn ở gameplay sáng tạo, mới mẻ. Nếu như trên thị trường, hầu hết gMO chiến thuật hiện tại đi theo lối mòn trận đồ 5-5 khá nhàm chán, thì Anh Hùng Xạ Điêu lại theo trận đồ 3-3.

anh-hung-xa-dieu

Ưu thế của trận đồ mới này là tốc độ nhanh, lôi cuốn, mỗi trận đấu diễn ra nhanh gọn, khả năng biến hóa cao, tiềm ẩn nhiều bất ngờ. Với trận đồ mới, đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu chiến thuật mới, không thể bê nguyên kinh nghiệm từ trận đồ 5-5 sang.

Chính sự mới mẻ này đã hấp dẫn game thủ, tạo nên sức sống cho game. Hiện gMO Anh Hùng Xạ Điêu đang sở hữu hơn 50 server chỉ trong gần nửa năm kể từ ngày ra mắt, với cộng đồng lớn mạnh xếp hàng nhất nhì làng gMO Trung Quốc.

Đứng trước đòi hỏi ngày một cao của các “thực khách”, bàn tiệc gMO Việt phải thay đổi mỗi ngày, ngon hơn, lạ hơn và bắt mắt hơn. Rõ ràng, những gMO thể loại cũ, nội dung cũ đã và đang không còn chỗ đứng. Làng game mobile Việt rất cần những tựa game có đồ họa đẹp, lối chơi sáng tạo, nội dung sâu sắc để định hướng thị trường, tạo ra trào lưu mới, thay đổi nhận thức về game mobile. Rất có thể, nửa cuối 2013, làng gMO Việt sẽ chứng kiến những biến chuyển lớn, trong đó thể loại game chiến thuật nhập vai có lối chơi mới lạ sẽ là nhân tố tiên phong.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s