Game đua xe “theo nhịp” CSR Racing

NaturalMotionGames, một hãng game không mấy tên tuổi trên thị trường game dành cho điện thoại di động, bởi những sản phẩm của hãng đều không được thành công lắm cả về doanh thu lẫn quảng cáo. Thế nhưng, đến khi trò choi game dua xe toc do CSR Racing được chính thức công bố, mọi cái nhìn về NaturalMotionGames đã hoàn toàn thay đổi!

GIẤC MỘNG BÁ CHỦ

Dù là một game đua xe nhưng CSR Racing vẫn sở hữu cho mình một cốt truyện khá hấp dẫn. Bạn là một tay đua vô danh (tên do người chơi tự đặt), lần đầu chập chững tới địa bàn hoạt động của những tay đua sừng sỏ tại một thành phố giả tưởng. Nơi đây được “thống trị” bởi 5 băng nhóm lớn nhất là Fangz, Iron Samurai, Stallion Riders, War Pigs, Silver Skulls, mỗi băng nhóm lại có 5 tay trùm cầm đầu. Sau một lần thất bại dưới tay đàn em của Papa Biz – trùm băng Fangz, bạn rút ra kinh nghiệm “xương máu” và quyết tâm phục thù, với mục tiêu cao nhất là đánh bại băng Silver Skulls và trở thành kẻ đứng đầu trong giới đua xe của thành phố.

LỐI CHƠI: ĐUA XE “THEO NHỊP”

Thay vì “đẩy” người chơi vào những vòng đua và để họ tranh tài tốc độ cùng hàng loạt những đối thủ máy, với những pha lượn lách, tông, “quệt”, tăng giảm tốc, lết bánh “thần sầu” hay hất văng đối thủ ra khỏi vòng đua, thì game dua xe dinh cao CSR Racing lại mang nặng hơi hướng đua xe “theo nhịp”. Nghĩa là giờ đây sẽ không còn những thao tác rẽ ngang rẽ dọc, không còn những cú “vẩy” nitro ngoạn mục hay thực hiện mọi thủ đoạn để đạt đến thứ hạng cao nhất, mà bạn chỉ cần chạm vào màn hình đúng thời điểm. Nói như vậy không có nghĩa là game trở nên đơn giản, mà chịu ảnh hưởng sâu sắc của tính năng “lên số, về số” rất đặc trưng của thể loại đua xe – mô phỏng.

Bạn sẽ bắt đầu màn đua với một đối thủ duy nhất trên một quãng đường hoàn toàn thẳng. Khi cuộc đua bắt đầu, một ánh đèn xanh sẽ đếm ngược 4, 3, 2… và bạn phải nhấn vào biểu tượng chân ga ở bên phải màn hình và canh sao cho khi đèn xanh đếm về 1 là  bạn cũng phải lên ga ở mức hoàn hảo, được hiển thị bằng một đèn xanh lá, và có một bước khởi đầu thuận lợi. Bằng không, nếu bạn vượt quá ngưỡng xanh lá, bạn sẽ bị dính phải trạng thái Wheelpin Start hay chưa đến xanh lá, sẽ là một cú Slow Start. Cả hai đều sẽ khiến bạn bị “chậm chân” so với đối thủ, bởi đường đua giờ đây không cho bạn cơ hội để thực hiện bất cứ một tiểu xảo nào như Need for Speed hay Asphalt!

Nếu bạn thực hiện được một cú đề ga hoàn hảo, bạn sẽ đạt được Perfect Start, lúc đó bạn chỉ cần quan tâm đến hai biểu tượng lên và xuống ở phía dưới màn hình, khi đèn báo chạm đến mức xanh lá, bạn phải lập tức nhấn nút lên để tăng ga và xe của bạn sẽ băng băng trên đường đua mà không hề có cản trở. Có thể nói, kiểu chơi này khiến CSR Racing mang màu sắc của những tựa game âm nhạc yêu cầu bấm nút dựa trên nhịp độ như một trò chơi khác là Cytus, hay dòng game Tap Tap Revenge, khi mà chỉ cần canh đúng thời điểm dựa trên cảm giác và nhấn nút hợp lý là bạn có thể giành được chiến thắng dễ dàng!

Dĩ nhiên, đó là trong trường hợp bạn so tài với những đấu thủ ở nức ngang bằng hoặc trình độ thấp hơn, bởi game chia ra tới 4 cấp độ khó từ cấp dễ nhất là Easy cho đến những cấp cao hơn là Normal, Hard và cuối cùng là Extreme chỉ dành cho những “tay đua” chuyên nghiệp! Nếu bạn cảm thấy đã “luyện ngón” thành công với Easy, thì hãy thử qua độ khó Normal, sau đó là Hard và bạn sẽ biết máy đua như thế nào. Chỉ cần bạn “lỡ bước” ở ngay lần đề ga đầu tiên, cơ hội chiến thắng của bạn rất mong manh và chỉ còn nước “cầu trời” cho đối thủ nhấn trượt ga để bạn có cơ hội dẫn trước. Thậm chí, từ cấp độ Hard trở lên, máy còn không cho bạn một cơ hội vượt lên trước bởi các chỉ số của chúng đều vượt trội hẳn so với bạn!

Tuy vậy, đừng quá lo lắng bởi dù thắng hay thua, sau mỗi vòng đua bạn vẫn nhận được một khoản tiền thưởng không nhiều thì ít, vẫn có thể tích tiểu thành đại. Tiền bạc thu thập được dùng để nâng cấp linh kiện, phụ tùng để tăng cường tốc độ, mức độ ổn định của chân ga và dĩ nhiên là ống xả nitro rất quan trọng, dùng cho những lúc gia tốc tức thì. Cần lưu ý là bạn nâng cấp thế nào thì đối thủ của bạn cũng sẽ nâng cấp tương ứng, chỉ có điều kỹ năng của chúng thấp hơn bạn một chút mà thôi! Dù thế nào đi  nữa, bạn cũng cần cẩn trọng trong mọi tình huống để tránh những kết quả không mong muốn.

Bạn sẽ không được phép đua liên tục trong CSR Racing, mà mỗi lần đua đều sẽ tiêu tốn của bạn một vạch “xăng” được thể hiện bằng thanh trạng thái ở phía trên bên trái màn hình. Thậm chí, khi bạn cảm thấy vòng đua quá khó, bạn vẫn có thể chọn Restart để bắt đầu lại, nhưng dĩ nhiên là phải mất thêm 1 vạch xăng nữa! Nếu lỡ đua hết số “xăng” hiện có, bạn có thể thoát game và đợi đến khi nào có một Push-Notification hiện lên thông báo số xăng đã được “filled up” và lại có thể bắt đầu cuộc đua, hoặc trả bằng một số vàng (vốn rất ít ỏi!) Chính những điểm này khiến CSR Racing trở nên có chút gì đó thực tế và mang chất tính toán nhiều hơn những thương hiệu game đua xe đỉnh cao danh tiếng khác!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s