Game trí tuệ đầy hấp dẫn Republique

Nếu bạn là fan của những tựa game có chứa yếu tố hành động lén lút (stealth-action) như Thief, Metal Gear Solid hay Assassin’s Creed trên PC/Console thì Republique chắc chắc sẽ là 1 cái tên không thể bỏ qua trên nền tảng mobile. Trò chơi này đã có mặt trên iOS cách đây không lâu và ngay lập tức nhận được vô số lời tán dương từ những website nổi tiếng (IGN, Toucharcade,…). Với cốt truyện có chiều sâu, gameplay gây nghiện và đầy thách thức trí tuệ, Republique sẽ trở thành 1 món ăn không hề dễ xơi dù cho bạn có là 1 game thủ hardcore.

game-tri-tue-republique

1.Thông tin

Tên game: Republique
Nhà phát hành: Camouflaj LLC
Ngày phát hành: 19 tháng 12 năm 2013
Thể loại: Action, Stealth, Thriller
Nền tảng: iOS

2.Gameplay

Republique sở hữu 1 cốt truyện ấn tượng khi gây tò mò cho người chơi ngay từ những cảnh đầu tiên. Bạn – nhân vật chính, nhận được cuộc điện thoại cầu cứu từ 1 người phụ nữ bí ẩn có tên Hope bị bắt và giam giữ bên trong cơ quan của 1 quốc gia độc tài. Để cứu cô ấy, bạn buộc phải hack vào hệ thống an ninh nơi đây và đưa ra những chỉ dẫn cũng như hướng đi an toàn.

Đây là tựa game tuy hấp dẫn nhưng cũng cực kỳ thách thức trí tuệ game thủ khi tất cả những mẩu thông tin dù là nhỏ nhất cũng đều có tác dụng của riêng nó. Bạn sẽ phải để ý đến những email, voice-mail, giấy ghi chú, tài liệu xuất hiện xuyên suốt quá trình chơi. Có thứ tuy nhỏ bé nhưng chứa thông tin cực kỳ quan trọng để bạn qua bàn, có thứ chỉ đơn thuần là giúp bạn có được 1 câu chuyện cười, giải trí khi đang vắt óc suy nghĩ.

Người chơi game tri tue vui nhon của Republique sẽ không cần phải lo lắng hệ thống điều khiển, vốn đã trở thành nỗi lo thường trực trên các tựa game di động vì trò chơi sẽ áp dụng hệ thống gameplay one-touch, nghĩa là bạn sẽ chạm vào màn hình những chỗ mà bạn nghĩ sẽ là chìa khóa giúp Hope qua bàn. Tuy nhiên hãy cẩn thận bởi nếu đúng thì không có gì để nói nhưng nếu sai, bạn sẽ bị phát hiện và truy đuổi ngay lập tức. Điều này khiến tựa game thiên về tính giải đố và cần khá nhiều thời gian suy nghĩ. Nếu bạn là game thủ pro thì sẽ mất tầm 6-8 tiếng liên tục để hoàn thành nhưng nếu trình độ chưa đạt đến cảnh giới đấy thì con số sẽ nhân lên gấp 3 lần hoặc có thể là buộc phải từ bỏ cuộc chơi.

game-tri-tue-tren-mobile

Những pha hành động trong game như chạy, trốn, hack được thể hiện quá tốt so với 1 tựa game di động ở thời đại này. Không những phải tìm kiếm cách để qua màn mà song song với đó, bạn còn phải vắt óc suy nghĩ xem nên hack vào hệ thống nào, camera nào để đưa Hope vào con đường an toàn nhất. AI trong game thì khá là không thông minh khi bạn có thể dễ dàng đến bên chúng, lấy trộm đồ rồi lỉnh ra nhưng chúng sẽ trở nên cực khó nhằn trong khâu truy đuổi nếu bạn bị phát hiện.

Điểm thú vị vui nhộn nhất trong game chính là hệ thống sưu tập game iOS. Mỗi lần bạn ăn trộm hay thu thập được 1 tựa game nào thì sẽ ngay lập tức được “giáo huấn” 1 bài về việc tựa game đó hay đến mức nào và bạn hoàn toàn nên mua nó. Lưu ý rằng đó chính là những tựa game có thật và đang được phát hành trên AppStore.

3.Âm thanh và đồ họa

Không có gì để phàn nàn khi Republique sở hữu nền tảng đồ họa đủ dùng với 1 tựa game di động. Ngoài ra những cảnh cut scene cũng khá sắc nét nên sẽ làm vừa ý bạn.

Âm thanh chân thực, từ tiếng bước chân, tiếng hành động hay những bản nhạc nền, chắc chắn sẽ rất đã tai.

4.Tổng kết

Republique xứng đáng là tựa game tri tue đáng chơi nhất năm 2014 – Đây là lời bình luận của 5 trang web game di động nổi tiếng nhất hiện nay : IGN, Polygon, CENT, Touch Arcade, Poker Gamer mặc dù năm 2014 mới chỉ vừa bắt đầu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s