Game Boom Online đã có thể chơi trên mobile

Sự hấp dẫn của Boom Online phiên bản máy tính đã làm mưa làm gió trên thị trường game online trong suốt gần 10 năm qua. Vậy không biết, liệu phiên bản trên mobile có đủ sức thuyết phục?
Featured image

Lúc đầu tên của game Boom game dat boom 2 nguoi choi phiên bản máy tính là BNB, do Nexon – tập đoàn game hàng đầu của Hàn Quốc phát triển. Chỉ chiếm 60MB dung lượng đĩa cứng, yêu cầu cấu hình thấp, cách chơi đơn giản và dễ hiểu. Vào tháng 4 năm 2007, VinaGame phát hành phiên bản thử nghiệm mở rộng của game Boom Online. Dựa trên nền game 2D với thiết kế đồ họa sống động, dễ thương, Boom thực sự là casual game dễ chơi và gần gũi với tất cả mọi người.

Boom Online đã nhanh chóng được mọi người đón nhận, trở nên rất phổ biến và được công nhận là một trong số casual game đáng chú ý tai thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Nhưng mới đây, trên nền tảng di động: Android, iOS và Windows Phone, ST Game Mobile đang trong những bước đầu phát triển lại trò chơi cực hấp dẫn này, với tổng dung lượng khi đã cài đặt trên thiết bị hơn 27MB (Android).

Featured image

Hiện tại, game chỉ mới có 4 lớp nhân vật mà thôi: Khò khò, Tia chóp, Mắt biếc và Tí bảnh (trên máy tính thì đã có 14 lớp nhân vật cho người chơi thoải mái chọn lựa), mỗi nhân vật đều có các chỉ số khác nhau phù hợp với cách chơi của nhiều người.

Với 4 chế độ chơi: kiểu nhiệm vụ, săn boss, đấu trường và đại chiến (sẽ đến với game thủ sớm). Theo đó, việc điều khiển nhân vật đều thông qua joystick ảo sẽ mang lại những giờ phút trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, còn có hệ thống túi đồ và bảng xếp hạng để tha hồ đua top với bạn bè.

Các tính năng mới trong phiên bản 2.3:

– Cập nhật bản đồ mới (Buôn làng Ngao-sơ ri)

– Thêm item mới

– Bổ sung nút pause game để chuyển sang Túi đồ

– Cập nhật cách điều khiển nhân vật

– Hiệu chỉnh cách tính điểm và tặng xu

– Và fix một số lỗi ngớ ngẩn

Hiện tại, bạn chỉ có thể chọn nhân vật Khò khò mà thôi, còn các nhân vật khác sẽ được mở khóa trong phiên bản kế tiếp. Tuy nói là Online nhưng cách thức đăng ký cũng như khi đã vào chơi game thì không cần kết nối Internet cũng có thể trải nghiệm được, chắc có lẽ ST Game Mobile đang hoàn thiện dần lối chơi Offline trước rồi sau đó mới tung ra các cảnh chơi Online so tài với cộng đồng game thủ.

Do mới ở dạng chơi Offline nên không tránh khỏi những bất cập rất ức chế, chẳng hạn như: không có một tài khoản game đúng nghĩa (tên nhân vật và mật khẩu), từ đó dẫn đến việc bạn sẽ mất toàn quyền sở hữu nhân vật ngay và luôn mà đã tạo trước đó, khi cần phải nâng cấp thiết bị hay wipe data/ cache,…

Vì dữ liệu nhân vật của bạn chỉ được lưu lại ở thiết bị chứ không phải trên máy chủ của ST Game Mobile. Tuy nhiên, cái mà lưu trên máy chủ lại chính là thông tin tài khoản mà bạn đã đăng ký trước đó, Ví Dụ: bạn đăng ký tên nhân vật là Lệ rơi, nhưng vì lý do nào đó nên bạn cần xóa game và cài lại. Trong lúc này hệ thống game chỉ hiển thị mỗi phần đăng ký tên nhân vật mà thôi, đồng nghĩa với việc bạn nhập lại tên Lệ rơi thì sẽ trùng với tên người dùng đã lưu lại trên máy chủ trước đó, khiến bạn rất ức chế và tiếc nuối. Dẫn đến việc bạn phải ngắt kết nối Internet để chiến game theo đúng nghĩa của nó là Offline, lúc này bạn muốn đặt tên nhân vật thế nào cũng được.

Featured image

Hiện chỉ mới có chế độ chơi: Kiểu nhiệm vụ, Săn boss, còn Đấu trường và Đại chiến thì chưa được mở khóa (chắc phải chờ phiên bản mới).

Cảnh đầu tiên của chế độ Kiểu nhiệm vụ (phải chi các cảnh chơi đều có thêm đồng hồ thời gian thì sẽ kịch tính hơn nhiều)

Những thứ ngon và tốt đẹp đều phải mua bằng kẹo, thay vì đồng xu bằng vàng được thưởng khi chiến thắng trong các vòng chơi. Dĩ nhiên, bạn có thể đổi xu để lấy kẹo, nhưng cái giá phải trả thì không hề rẻ xíu nào.

Nhìn chung, game đặt boom Boom Online trên di động của ST Game Mobile cũng khá hấp dẫn và đầy kịch tính. Vì phần nào, phiên bản này đã kế thừa rất thành công tựa game Boom của VinaGame trên nền tảng máy tính. Ngoài những yếu điểm được nêu trong bài cần sớm được khắc phục, thì tất cả các phần còn lại từ nội dung, đồ họa cho đến âm thanh đều phối hợp rất nhuần nhiễn và tuyệt vời.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s