Asphalt Overdrive – PBM của loạt game đua xe lừng lẫy Asphalt

Phiên bản mới nhất của loạt game đua xe lừng lẫy Asphalt đã chính thức ra mắt vào cuối tháng 9 vừa qua. Có thể coi Asphalt Overdrive là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đam mê thể loại game đua xe casual trên di động.

Ưu điểm

_ Thiết kế các mẫu xe đẹp, chi tiết

_ Các màn chơi thử thách

_ Đơn giản dễ chơi, dễ điều khiển

Khuyết điểm

_ Yêu cầu kết nối Internet liên tục không để làm gì

Đánh giá: 8/10

Asphalt Overdrive là một phiên bản đi ngược lại kiểu chơi đua xe hardcore thường thấy ở dòng game Asphalt. Người chơi giờ đây thay vì phải thao tác điều khiển bằng hai tay có thể chỉ cần dùng một ngón tay để vuốt sang trái/phải để bẻ lái sang trái/phải tương ứng. Thao tác điều khiển đơn giản này là nhờ Asphalt Overdrive đã được thiết kế thành game đua xe màn hình dọc, chạy tự do với 3 làn đường để người chơi chuyển qua lại tránh các chướng ngại vật.

Với cơ chế gameplay thay đổi, Asphalt Overdrive cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Người chơi chỉ việc né các chướng ngại vật, đâm các xe khác trên đường đi và phóng vào các điểm tăng tốc để về đích. Ngoài những chướng ngại vật trên đường đi, trò chơi cung cấp một số thử thách tương đối khó chịu như cảnh sát sẽ bắt kịp bạn nếu tốc độ chạy quá chậm, bị giảm tốc độ nếu húc phải đít xe khác trên đường, tăng tốc chậm nếu không kịp vuốt/chạm màn hình đúng lúc.

Để tăng tính thử thách và giá trị chơi tiếp, Asphalt Overdrive xây dựng hệ thống màn chơi với đánh giá số sao theo thành tích đạt được như thường thấy ở các game casual khác. Các màn chơi cũng được phân bổ khá đa dạng từ loại màn chơi chạy thoát khỏi cảnh sát, đánh bại trùm, tránh chướng ngại vật đến trình diễn đủ các pha bay nhảy.

Là một game đua xe nên Asphalt Overdrive có sự chăm chút đáng kể cho hệ thống các xe đua trong game, với 30 loại xe có thể mở khóa bằng tiền in-game hoặc thông qua nạp thẻ. Những mẫu xe này đều được thiết kế với độ chi tiết cực cao và hết sức bóng bẩy với đủ các thương hiệu lớn từ Lamborghini đến Ferrari. Tuy nhiên, việc nâng cấp và độ xe đã không còn chi tiết như các bản cũ do gameplay đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Người chơi giờ đây chỉ có thể thay màu xe, dán decal, thay biển số với 3 nâng cấp cơ bản cho động cơ xe là tốc độ, gia tốc và nitro.

Là một studio phát triển game di động hàng đầu thế giới, không khó để Gameloft có thể cho ra đời một sản phẩm game chất lượng với sự đầu tư tỉ mỉ từ đồ họa, âm thanh đến gameplay. Tuy nhiên, Asphalt Overdrive vẫn có một cái gì đó chưa tương xứng với đẳng cấp của nhà phát triển game di động số 1 nước Pháp này và không phải là một món quà mà các fan Asphalt mong chờ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s